ICO Vs Đầu tư mạo hiểm

ICO và Đầu tư mạo hiểm
Ảnh đại diện Jessica

Sau ICO vs IPO, chúng tôi sẽ nhắc đến một phương diện so sánh khác, đó là ICO và Đầu tư mạo hiểm, hãy cùng tìm hiểu về chúng.

 ICO Vs VC

Nếu bạn đang đọc điều này, rất có thể bạn đã có một công ty ở giai đoạn đầu và nghĩ đến việc kiếm nhiều tiền hơn nữa. Nhưng điều gì sẽ tốt hơn cho công ty của bạn? Có một lựa chọn là quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture capital – VC) cũ và quen thuộc, huy động tiền từ một nhóm các nhà đầu tư mạo hiểm, những người sẽ mạo hiểm tiền của họ để đổi lấy vốn chủ sở hữu của công ty.

Một lựa chọn khác – Đợt phát hành Coin Đầu tiên (ICO), huy động tiền trên toàn thế giới từ bất kỳ ai có Internet đủ tiền để mua token. Về cơ bản, ICO là một phát minh cho phép các công ty khởi nghiệp tự cấp vốn mà không cần bất kỳ cam kết nào.

Có vẻ như ICO là một công cụ thay đổi cuộc chơi. Tại sao một người nên chia phần trăm công ty nếu ngày nay có thể kiếm tiền mà không cần nó? Nhưng VC vẫn có một vài con át chủ bài trong tay nó.

ICO Vs Đầu tư mạo hiểm

ICO và Đầu tư mạo hiểm: Mục tiêu

Có những thứ quý giá bạn có thể nhận được từ VC bổ sung vào nguồn vốn: tư vấn, hướng dẫn kinh doanh, khả năng mở rộng, kết nối với những người có ảnh hưởng trong ngành, bằng chứng về việc đầu tư loại hình này. Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ thứ gì trong số đó – hãy tìm VC.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách kiếm tiền nhanh chóng với càng nhiều người tham gia càng tốt, nếu một cộng đồng mạnh có giá trị hơn những cá nhân có ảnh hưởng – hãy tham gia ICO.

 Mục tiêu

ICO và Đầu tư mạo hiểm: Đối tượng

Cách dễ nhất để giải thích sự khác biệt là so sánh ICO với doanh nghiệp bán hàng tiêu dùng và VC với doanh nghiệp dựa trên doanh số kinh doanh.

Các nhà đầu tư VC là những nhà kinh doanh có kinh nghiệm, có nhiều đề xuất, nhiều yêu cầu. Nếu bạn có một ý tưởng tuyệt vời nhưng không có bản demo, không có giấy trắng, không có quảng cáo thuyết trình, không có lộ trình chi tiết – hãy quên VC, họ sẽ không mua nó. Bạn cần chuẩn bị tốt hơn nhiều so với trường hợp ICO. Mặt khác, các nhà đầu tư VC đáng tin cậy hơn nhiều, họ sẵn sàng hỗ trợ dự án của bạn trong thời gian dài và không tìm kiếm lợi tức đầu tư nhanh chóng.

Các nhà đầu tư ICO là tất cả mọi người. Từ mọi nơi. Bạn có thể nhận được rất nhiều tiền từ những người sống ở lục địa khác. Có một sản phẩm làm việc là không cần thiết. Có một hồ sơ theo dõi là không cần thiết. Không có gì là yêu cầu bắt buộc. Nếu ý tưởng của bạn có đủ tiếng vang, bạn sẽ nhận được tiền của mình.

Video giải thích, kênh Youtube, quảng cáo PPC, podcast – bất cứ thứ gì bạn chọn để thu hút sự chú ý và lan truyền.

Nhưng xin lưu ý rằng bản chất của ICO là quá trình mua bán nhanh chóng. Vì vậy, hầu hết các nhà đầu tư sẽ tìm cách bán token để kiếm lợi nhuận nhanh chóng và sẽ từ bỏ dự án của bạn nếu nó gặp một số vấn đề mà không có chút tình cảm nào.

Đối tượng

ICO và Đầu tư mạo hiểm: Yêu cầu

VC – Bạn cần cả nhân viên và công cụ mạnh, sản phẩm làm việc, tầm nhìn, quảng cáo chiêu hàng, tài liệu được chuẩn bị kỹ lưỡng, v.v. Ngoài ra, khi bạn có thỏa thuận, bạn cần chia sẻ một phần công ty của mình (thường ít nhất 20%)

ICO – không có yêu cầu chính thức nào để tổ chức ICO. Bạn quyết định những gì và làm thế nào chủ sở hữu token mà bạn sẽ nhận được để đổi lấy tiền của họ.

Yêu cầu

ICO và Đầu tư mạo hiểm: Địa lý và Khả năng tiếp cận

Các nhà đầu tư VC – VC chắc chắn và thận trọng. Thông thường họ rất thích các công ty từ cùng một quốc gia. Họ muốn bạn đến nhiều cuộc họp và ký nhiều giấy tờ. Mặc dù đây có thể không phải là vấn đề đối với công dân Hoa Kỳ, nhưng đối với các công ty khởi nghiệp thuộc thế giới thứ ba, đó có thể là một hạn chế nghiêm trọng.

ICO – không có giới hạn, bạn nhận được tất cả từ Bắc Cực đến Nam Cực.

ICO và Đầu tư mạo hiểm: Nhận thức của báo chí và công chúng

Về cảm nhận của công chúng, VC có lợi thế hơn hẳn. Tiền tăng từ VC mang lại cho bạn tín dụng đáng tin cậy và cả PR, vì VC có nhiều kinh nghiệm hơn và kiểm tra dự án kỹ lưỡng trước khi đầu tư. Ngoài ra, nếu sau một thời gian, bạn phát hiện ra rằng ý tưởng tuyệt vời của bạn không xuất sắc như vậy – họ sẽ chia sẻ và chỉ ra lỗi của bạn. Vì họ biết chính xác những gì họ bỏ tiền vào. Vì vậy, không có cảm giác khó khăn, đôi khi các nhà đầu tư giống nhau thậm chí sẽ đầu tư vào dự án tiếp theo của bạn.

Trong trường hợp ICO – bạn sẽ công khai. Và nếu bạn gặp khó khăn trong việc xây dựng sản phẩm mà bạn đã hứa – hãy chuẩn bị tinh thần để bị gọi là kẻ lừa đảo trên mọi nền tảng có thể và sẽ bị đưa vào danh sách đen ở khắp mọi nơi, vì vậy hầu như sẽ không có cơ hội quay lại.

Lợi ích của VC

Sự trung thành của nhà đầu tư

Hướng dẫn kinh doanh và hỗ trợ kiến ​​thức

Xây dựng các kết nối có giá trị

Tín dụng PR

Lợi ích của ICO

Tự do, không yêu cầu công bằng

Không cần sản phẩm làm việc

Không có giới hạn địa lý

Nhanh chóng – không quan liêu

Nguồn: Cointelegraph

Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica