Ngân hàng Trung ương Brazil hứa hẹn về nền tảng thanh toán tức thì cạnh tranh với Tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Brazil hứa hẹn về nền tảng thanh toán tức thì cạnh tranh với Tiền điện tử
Ảnh đại diện Jessica

Ngân hàng Trung ương Brazil (BCB) đã công bố kế hoạch ra mắt một hệ thống thanh toán gần như ngay lập tức trong tháng 11.

Nền tảng, được gọi là Chương trình thanh toán tức thời của Brazil (PIX), sẽ tạo điều kiện cho các giao dịch ngang hàng và giao dịch giữa các doanh nghiệp trong 10 giây hoặc ít hơn qua điện thoại di động, ngân hàng internet hoặc ATM được chọn.

Theo thông cáo báo chí được đưa ra vào ngày 20 tháng 2, nó là bắt buộc đối với tất cả các tổ chức tài chính và thanh toán được BCB cấp phép để cung cấp 500.000 tài khoản khách hàng đang hoạt động của họ với các chức năng cần thiết để tạo điều kiện chuyển PIX.

Ông đưa ra tuyên bố phát rằng các giao dịch sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng Mã QR hoặc bằng cách nhập thông tin nhận dạng như số điện thoại di động, email hoặc số nhận dạng người nộp thuế.

PIX được thiết kế để đáp ứng với tiền điện tử

Theo hãng truyền thông địa phương Livecoin, Chủ tịch BCB, ông Roberto Campos tuyên bố rõ ràng rằng nền tảng này nhằm cạnh tranh với các hệ thống thanh toán dựa trên sổ cái phân tán trong khi phát biểu qua hội nghị video tại một sự kiện ra mắt ở São Paulo:

“Phần mềm Pix  xuất phát từ nhu cầu mọi người cần có một công cụ thanh toán vừa rẻ, nhanh, minh bạch và an toàn.  Nếu chúng ta nghĩ về những gì đã xảy ra liên quan đến việc tạo ra Bitcoin, tiền điện tử và các tài sản được mã hóa khác, thì nó xuất phát từ nhu cầu để có một công cụ mang những đặc điểm như vậy. “

Campos mô tả nền tảng PIX là ưu tiên hàng đầu của ngân hàng trung ương trong năm 2020. Ông nói thêm rằng PIX sẽ hiệu quả hơn và “giúp loại bỏ khỏi mọi người nhu cầu có tiền vật lý, vì điều này tạo ra chi phí lớn cho xã hội. “

PIX được sử dụng để thanh toán thuế

Trang web BCB, nói rằng ngân hàng và Ban thư ký kho bạc quốc gia đã ký một thỏa thuận vào đầu tháng này rằng sẽ thấy công dân Brazil có thể nộp thuế liên bang bằng PIX từ tháng 11 năm 2020.

Bản thông báo cho biết thêm rằng chính phủ dự định phát hành các khoản thanh toán như hoàn thuế thu nhập, trợ cấp xã hội và trợ cấp sử dụng nền tảng này trong tương lai.

João Manoel Pinho de Mello, giám đốc Tổ chức Nghị quyết và Hệ thống tài chính của Ngân hàng Trung ương Brazil, dự đoán rằng PIX sẽ gồm các chất xúc tác cho một cuộc cách mạng tài chính trong nước, nêu rõ: “Thanh toán ngay lập tức sẽ mang lại một cuộc cách mạng lớn ở Brazil cùng với các biện pháp khác mà BC đã và đang thực hiện, ví dụ như mở ngân hàng”.

Jessica| Cointelegraph

Ảnh đại diện Jessica