, , ,

OmiseGO (OMG) là gì?

OmiseGO (OMG) là gì
Ảnh đại diện Jessica

Bài viết tiếp theo của Tin Hoả Tốc trả lời câu hỏi “OmiseGO (OMG) là gì?”. OmiseGO (được đổi tên thành Mạng OMG) là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum hoàn toàn tương thích với các token ERC-20 và ETH.

Nó hứa hẹn chi phí gas thấp hơn và thời gian xác nhận nhanh hơn, Mạng OMG nhằm mục đích giảm thiểu một số vấn đề về khả năng mở rộng cản trở Ethereum.

 Giới thiệu về OmiseGO (OMG)

Mở rộng quy mô Ethereum là một chủ đề nóng những ngày này (thực tế, nó đã tồn tại trong nhiều năm). Đó không phải là một vấn đề dễ giải quyết và có nhiều cách khác nhau đang được khám phá bởi cộng đồng nhà phát triển Ethereum.

Một trong số đó là OmiseGO, gần đây đã được đổi tên thành OMG Network. Nó hứa hẹn mang đến thời gian giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn trên nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất. Hãy xem nó hoạt động như thế nào.

OmiseGO (OMG) là gì?

OmiseGO (đổi tên thành OMG Network) là một giải pháp Lớp 2 để truyền giá trị một cách đáng tin cậy trên Ethereum. Nó nhằm mục đích giảm phí và thời gian giao dịch mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật của Ethereum.

Về bản chất, Mạng OMG giúp giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng mà Ethereum hiện đang có.

Cách OmiseGO (OMG) hoạt động

Mạng OMG được gọi là giải pháp Lớp 2. Giải pháp Lớp 2 được xây dựng trên nền tảng của một blockchain hiện có (trong trường hợp này là Ethereum). Do các giao dịch được xử lý trên lớp “thứ cấp”, kết quả là không gian khối quý giá được giải phóng trên Ethereum blockchain.

Theo một nghĩa nào đó, bạn có thể nghĩ về giải pháp Lớp 2 như một loại blockchain trên cùng của một blockchain.

Mạng OMG được cho là có bảo mật tương tự như Ethereum nhưng với phí giao dịch thấp hơn và thời gian giao dịch nhanh hơn – và nó hoạt động với tất cả các token ERC-20 và ETH.

Đây là một tin tốt cho hầu hết những ai đang sử dụng Ethereum. Mặc dù nó đã mang lại nhiều đổi mới thú vị nhưng mạng Ethereum đôi khi có thể trở nên cực kỳ tốn kém khi sử dụng, đặc biệt là đối với các giao dịch nhỏ lẻ.

Mạng lưới OMG cũng có bằng chứng về sự thành công của nó. Một phần của nguồn cung cấp stablecoin lớn nhất trên thế giới, Tether (USDT), đã được phát hành trên Mạng OMG.

Mạng OMG chỉ là một giải pháp Lớp 2 như vậy giữa một biển các đối thủ cạnh tranh nhằm mở rộng quy mô Ethereum, chẳng hạn như Optimism, Loopring và zkSync.

Tại sao OmiseGO (OMG) lại quan trọng

Tắc nghẽn mạng là một nhược điểm quan trọng của Ethereum. Thông thường, các giao dịch trên Ethereum tương đối nhanh và được xác nhận trong 10 – 20 giây. Tuy nhiên, nếu giá gas tăng cao, thời gian giao dịch có thể kéo dài hàng giờ (thậm chí cả ngày).

Vì các giao dịch gas giá cao hơn được thực hiện thông qua mạng lưới đầu tiên, nếu bạn đặt giá gas thấp, giao dịch có thể diễn ra trong một thời gian dài, rất lâu để chờ được xác nhận. Đương nhiên, khi tải mạng cao (tức là nhu cầu về không gian khối), giá gas sẽ tăng và thời gian giao dịch tăng lên.

Trong trường hợp này, bạn có thể trả giá cao hơn để giao dịch của mình được thực hiện hoặc ngồi chờ giá gas giảm. Vì vậy, có hai vấn đề với mạng Ethereum khi nó đang bị căng thẳng: phí gas cao và thời gian xác nhận lâu.

Mạng OMG giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp các giao dịch tốc độ cao, chi phí thấp. Nó cung cấp hàng nghìn giao dịch mỗi giây (TPS), ở mức khoảng một phần ba chi phí trung bình của việc sử dụng Ethereum.

Điều này không chỉ quan trọng đối với giao dịch token. Với rất nhiều ứng dụng DeFi đang được triển khai trên Ethereum, tắc nghẽn mạng sẽ tiếp tục là một vấn đề. Mặc dù nâng cấp Ethereum 2.0 sẽ làm cho Ethereum có thể mở rộng hơn nhưng dự kiến ​​rằng các giải pháp Lớp 2 sẽ vẫn cần thiết trong tương lai. Ngoài ra, Eth2 sẽ mất nhiều năm để ra mắt hoàn toàn. Đương nhiên, người dùng Ethereum không thể chờ đợi nhiều như vậy vì chi phí gas thấp hơn và giao dịch nhanh hơn.

Các trường hợp sử dụng OmiseGO (OMG)

Các sàn giao dịch tiền ảo có thể sử dụng Mạng OMG để giao dịch token ERC-20 nhanh hơn, chi phí thấp hơn thay vì sử dụng mạng Ethereum. Giống như các sàn giao dịch, các nhà cung cấp ví cũng có thể hưởng lợi từ các hệ thống nhanh chóng, thông lượng cao, chi phí thấp.

Mặc dù chúng ta thường nghĩ về các loại hệ thống này về tài sản tài chính và tiền ảo, Mạng OMG cũng có thể được sử dụng cho các giao dịch điểm cộng đồng không đáng tin cậy và nhiều hệ thống phần thưởng trực tuyến khác. Ví dụ: hệ thống điểm cộng đồng của Reddit đã được chứng minh là có hiệu quả cao khi được sử dụng với mạng OMG. Điều này đã được thực hiện với Công cụ cộng điểm (CPE) được phát triển gần đây.

Token OMG

Token OMG là một token đặt cược và nó đã được sử dụng để tài trợ cho sự phát triển của dự án. OmiseGO đã tiến hành ICO vào năm 2017, huy động được 25 triệu đô-la.

OMG cũng được sử dụng để thanh toán phí trên mạng; tuy nhiên, hỗ trợ cho các đồng tiền khác đang được phát triển.

Token cũng được sử dụng bởi trình xác thực chạy các nút mạng và xác thực khối. Họ kiếm được phí giao dịch để đổi lại dịch vụ của họ.

Cách lưu trữ OmiseGO (OMG)

Vì OMG là token ERC-20, bạn có thể lưu trữ nó trong nhiều loại ví khác nhau. Hãy nghĩ đến ví phần mềm (dựa trên web hoặc di động) hoặc đơn giản là các sàn giao dịch như Binance.

OMG cũng có thể được lưu trữ trên ví phần cứng lưu trữ lạnh, chẳng hạn như Ledger và Trezor, khi kết hợp với MyEtherWallet hoặc MyCrypto.

Kết luận

Mạng OMG nhằm mục đích giải quyết các vấn đề với khả năng mở rộng Ethereum. Đó là lớp chuyển giao giá trị cho phép thời gian giao dịch nhanh chóng và chi phí gas thấp cho các dịch vụ tài chính trên blockchain.

Bạn đang tìm kiếm thông tin cụ thể hơn về Mạng OMG? Hãy truy cập vào Tin Hoả Tốc của chúng tôi để được trả lời các câu hỏi của bạn.

Nguồn: Binance | Dịch: Jessica

Tagged in :

Ảnh đại diện Jessica