, ,

Tăng giá bitcoin hạ nhiệt khi Polkadot tăng 34% trong tuần đầu tiên của ‘Altseason’

Tăng giá bitcoin hạ nhiệt khi Polkadot tăng 34% trong tuần đầu tiên của 'Altseason'
Ảnh đại diện Jessica

Michaël van de Poppe lập luận rằng Bitcoin có thể sẽ đứng đầu, vì Bitcoin nhường chỗ cho những bước chuyển mình mạnh mẽ từ một số altcoin hàng đầu.

Tăng giá bitcoin hạ nhiệt khi Polkadot tăng 34% trong tuần đầu tiên của 'Altseason'

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới $26K vào ngày 29 tháng 12 vì hậu quả mới từ vụ kiện bị đe dọa của Ripple tại Mỹ reo rắc trên khắp các thị trường tiền ảo.

Cryptocurrency market overview. Source: Coin360
Cryptocurrency market overview. Source: Coin360

Giá BTC giảm khi Coinbase tạm dừng giao dịch XRP

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, Coin360 và TradingView cho thấy BTC/ USD chạm mức thấp nhất là 25.830 đô-la trong giao dịch hôm thứ Ba.

Hỗ trợ $27K đã không thể giữ được qua đêm, gây ra sự kiểm tra lại các mức thấp hơn hiện có trung tâm là $26K. Vào cuối tuần, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $28K4 trước khi nhanh chóng đảo chiều.

BTC/USD 1-hour candle chart (Bitstamp). Source: TradingView
BTC/USD 1-hour candle chart (Bitstamp). Source: TradingView

Những khoản lỗ mới nhất xảy ra khi XRP, tiền điện tử lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường, đạt 0,23 đô-la nhờ sàn giao dịch lớn của Mỹ Coinbase chọn tạm ngừng giao dịch từ tháng tới.  Lý do là một vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đe dọa phân loại XRP là bảo mật không có giấy phép và khiến việc giao dịch trở nên bất khả thi.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets đã tóm tắt về quan điểm ngắn hạn của Bitcoin trong một video cập nhật vào thứ Hai.

Nhà phân tích chuẩn bị cho altseason

Van de Poppe đang chú ý đến các altcoin tiếp theo để thấy mức tăng lớn.  Mặc dù XRP, thị trường đã có dấu hiệu của sự sống, với Ether (ETH) lần đầu tiên leo lên trên 700 đô-la kể từ tháng 5 năm 2018 trong tuần này.

Một người chiến thắng khác vào thứ Ba là Polkadot (DOT), hiện là token lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường, đã chứng kiến ​​mức tăng hàng ngày 22,5%, giới hạn hiệu suất hàng tuần là gần 34%.

Đối với Van de Poppe, mô hình sóng chủ tiếp theo trên Bitcoin vào năm 2021 sẽ đưa thị trường lên mức 40.000 đô-la hoặc 50.000 đô-la, nhưng “cho đến lúc đó, các altcoin rất có thể sẽ hoạt động tốt.”

Bitcoin dominance historical chart. Source: CoinMarketCap
Bitcoin dominance historical chart. Source: CoinMarketCap

Ông cũng chỉ khả năng cao nhất về sự thống trị vốn hóa thị trường là Bitcoin, gần 70% sẽ sớm nhường chỗ cho sự hiện diện của altcoin.  Tháng 12 có xu hướng chứng kiến ​​sự thống trị của BTC đạt đỉnh cao nhất, so với năm 2017, thời điểm nỗ lực đầu tiên của Bitcoin nhằm phá vỡ 20.000 đô-la, một so sánh đáng chú ý.

Nguồn: William Suberg/ Cointelegraph

Dịch: Jessica

Ảnh đại diện Jessica